5 tuổi đã học bơi được chưa? Nên cho bé học bơi ở đâu Hà Nội?

Chia sẻ

Bé 5 tuổi liệu đã đáp ứng đủ các yêu cầu về thể chất và khả năng nhận thức để học bơi? Có trung tâm nào dạy bơi cho bé 5 tuổi hiệu quả? Đó là những thắc mắc của đa số phụ huynh có con trong độ tuổi này. Sau đây chúng tôi sẽ giúp quý vị giải đáp.

Bé 5 tuổi đã học bơi được chưa?

Trái ngược với nhiều phụ huynh có xu hướng học hỏi theo phương Tây, muốn cho bé học bơi càng sớm, càng tốt thì nhiều phụ huynh lại luôn lo lắng quá xa. Sợ con chưa đủ khả năng, chưa đủ sức khỏe để học bơi. Do đó mà rất nhiều người thắc mắc bé 5 tuổi liệu đã học bơi được chưa?

Thực ra với sự phát triển thể chất của các bé hiện nay, 5 tuổi bé đã đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe, sự dẻo dai để có thể theo học một khóa học bơi chuyên nghiệp. Đặc biệt, đây là giai đoạn bước đệm cho bé vào lớp 1, phải làm quen với môi trường mới, bé cần tự lập hơn, tự tin hơn. Phụ huynh càng nên cho bé học những kỹ năng sống có ích như bơi lội.

5 tuổi bé hoàn toàn đáp ứng đủ các yêu cầu về súc khỏe và nhận thức để tham gia học bơi
5 tuổi bé hoàn toàn đáp ứng đủ các yêu cầu về súc khỏe và nhận thức để tham gia học bơi

Tuy nhiên, không phải trung tâm dạy bơi nào cũng có thể dạy bơi tốt, an toàn cho bé 5 tuổi. Điều đó đòi hỏi phụ huynh cần tham khảo kỹ và chọn lựa cho mình một trung tâm uy tín.

Cho bé học bơi ở đâu Hà Nội an toàn, chất lượng?

Tại Hà Nội, Bảo Sơn Swimming là trung tâm chuyên tổ chức các lớp dạy bơi trẻ em chuyên nghiệp. Trung tâm nhận dạy bơi cho các bé 5, 6 tuổi trở lên với hình thức dạy kèm riêng chất lượng.

Dạy bơi kèm riêng là hình thức dạy bơi an toàn nhất cho trẻ nhỏ và là hình thức được áp dụng rộng rãi tại nhiều trung tâm trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là có sự giới hạn về số lượng học viên trong mỗi lớp học. Theo đó 1 giáo viên sẽ chỉ dạy từ 1 - 2 bé trong 1 lớp.

Chỉ khi học bơi với hình thức này bé mới được đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Suốt quá trình học giáo viên luôn theo sát hướng dẫn cụ thể và trực tiếp giúp các bé thực hiện các động tác kỹ thuật một cách chính xác.

Tuy về nhận thức các bé có thể không bằng người lớn nhưng sự linh hoạt, mềm dẻo lại vượt xa nên phụ huynh có thể yên tâm, với sự giúp đỡ từ thầy, cô giáo thành tích của bé sẽ đổi thay từng ngày.

Bé 5 tuổi được học bơi kèm riêng tại Bảo Sơn Swimming
Bé 5 tuổi được học bơi kèm riêng tại Bảo Sơn Swimming

Trung tâm đã dạy bơi cho rất nhiều bé 5 tuổi và hầu hết các bé cũng chỉ cần khoảng 10 buổi là có thể bơi thành thạo kiểu bơi ếch - kiểu bơi nhiều lợi ích nhất với trẻ em. Đối với những bé có thể chất yếu hơn, hoặc nhát nước sẽ cần thêm một thời gian ngắn nữa.

Đặc biệt khi đăng ký cho bé học bơi tại trung tâm phụ huynh được chủ động chọn giáo viên nam, nữ, được sắp xếp lịch học bơi phù hợp với lịch học tập, sinh hoạt của con để đảm bảo bé vừa có thể học bơi lại vừa có thể tham gia các hoạt động khác.

Mọi thắc mắc về thông tin lớp học bơi cho bé 5 tuổi quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn.