Bí quyết nào giúp bé học bơi nhanh, hiệu quả?

Chia sẻ

Nhìn những video bé bơi lội thành thạo, bơi như cá không ít phụ huynh ao ước mang điều đó đến với thiên thần bé nhỏ của mình. Vậy tại sao bạn lại mơ ước, mà không hành động? Tham khảo một số bí quyết giúp bé biết bơi nhanh, an toàn sau đây tôi tin chắc quý phụ huynh sẽ có động lực để cho con tham gia học bơi.

Cho bé sớm làm quen với nước

Nhiều phụ huynh gặp khó khi cho con đi học bơi vì bé sợ nước. Từ nhỏ đến lớn bé chưa bao giờ tiếp xúc với môi trường nước rộng lớn nên dễ có cảm giác sợ sệt. Do đó, lời khuyên cho phụ huynh là nên cho bé làm quen với nước sớm.

Những buổi chiều hè mát mẻ bạn có thể cùng con vui chơi, vầy nước tại bể bơi dành cho trẻ em. Điều này giúp bé có tâm lý thoải mái hơn, biết đâu chính bé sẽ yêu cầu mẹ cho con học bơi?

Cho bé làm quen sớm với nước là nền tảng giúp bé học bơi dễ dàng hơn
Cho bé làm quen sớm với nước là nền tảng giúp bé học bơi dễ dàng hơn

Lựa chọn đồ bơi phù hợp

Lựa chọn đồ bơi phù hợp là bước chuẩn bị quan trọng đảm bảo bé có thể thoải mái vận động trong suốt quá trình học bơi. Cụ thể những đồ bơi phụ huynh nên chuẩn bị cho bé bao gồm: áo bơi (nên chọn chất co giãn, mềm mịn), kính bơi để bé quan sát tốt hơn dưới nước, không bị nước dính vào mắt, mũ bơi.

Thiết lập chế độ ăn khoa học giúp bé có sức khỏe tối ưu trong thời gian học bơi

Trong thời gian bé học bơi chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Phụ huynh không nên để bé bụng đói đi học bơi. Điều này khiến bé nhanh mệt, có thể bị hạ đường huyết khi bơi. Ngược lại cũng không ăn quá no làm tức bụng hoặc làm bộ máy tiêu hóa khó chịu khi gặp áp lực của nước.

Lý tưởng nhất phụ huynh nên cho con ăn nhẹ trước khi đi học bơi, có thể ăn những loại quả giàu năng lượng như táo, chuối rất tốt cho việc vận động.

Lựa chọn trung tâm dạy bơi uy tín

Việc quan trọng nhất phụ huynh cần lưu ý vẫn nên là lựa chọ trung tâm dạy bơi uy tín cho con. Cụ thể, phụ huynh có thể cho bé tham gia học bơi ở Bảo Sơn - Địa chỉ được các bậc phụ huynh Hà Nội vô cùng tin tưởng.

Bể bơi Bảo Sơn sạch sẽ lại có phục vụ cả đồ ăn nhẹ nên nếu không kịp chuẩn bị đồ ăn cho con trước khi học bơi, bạn có thể cho bé ăn một vài đồ ăn nhẹ tại đây. Bảo Sơn Swimming chuyên tổ chức các lớp dạy bơi cho bé với hình thức dạy kèm riêng chất lượng.

Cho bé học bơi ở Bảo Sơn để biết bơi nhanh chóng, an toàn
Cho bé học bơi ở Bảo Sơn để biết bơi nhanh chóng, an toàn

Một thầy, cô giáo của trung tâm chỉ dạy từ 1 - 2 bé trong 1 lớp. Cam kết không sắp xếp quá số lượng trên trong mọi trường hợp. Suốt quá trình học bơi giáo viên luôn có mặt bên cạnh, theo sát và giúp bé thực hiện các động tác kỹ thuật một cách dễ dàng và an toàn.

Học bơi cùng những giáo viên - HLV hàng đầu của trung tâm sự tiến bộ của bé có thể thấy rõ theo từng ngày. Thông thường chỉ mất từ 7 - 10 buổi bé có thể biết bơi, bơi thành thạo và thực hành tốt các kỹ năng an toàn cần thiết khi bơi.

Để đăng ký học bơi cho bé, hoặc tham khảo thêm các thông tin về lớp học, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn cụ thể.