Bơi ếch giảm cân không?

Chia sẻ

Bơi ếch là kỹ thuật bơi không chỉ đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân khi bạn thường xuyên vận động kiểu bơi này. Dưới đây sẽ là một số thông tin về những hiệu quả đặc biệt của kiểu bơi này trong việc hỗ trợ giảm cân theo ý muốn. Mời các bạn cùng tham khảo!

Bơi ếch giảm cân không?

Bơi ếch được hiểu nôm na là kiểu bơi mô phỏng động tác của con ếch khi bơi dưới nước. Bơi ếch phù hợp với người mới bắt đầu tập luyện, trẻ em hay người cao tuổi. Bơi ếch là kiểu bơi dễ học, với các động tác đơn giản, không yêu cầu cao về thể lực. Bơi ếch với tốc độ chậm, chính vì vậy dễ dàng đốt cháy calo với phối hợp nhịp thở hoàn hảo. Bơi ếch chậm hơn bơi sải, nhưng phối hợp toàn thân luôn đồng đều và nhịp nhàng vì vậy luôn giữ cho cơ thể được thăng bằng khi ở dưới nước.

Bơi ếch đem lại tác dụng giảm cân hiệu quả
Bơi ếch đem lại tác dụng giảm cân hiệu quả

 Chính vì những yếu tố kỹ thuật đặc thù của bơi ếch lại là một lợi thế giúp hỗ trợ người bơi giảm cân theo đúng mong muốn. Cụ thể:

  • Bơi ếch giúp đốt cháy calo rất tốt và phối hợp với nhịp thở rất hoàn hảo. Kiểu bơi này sẽ chậm hơn bơi sải nhưng cách phối hợp lại rất nhịp nhàng và luôn giữ cho cơ thể của bạn nổi thăng bằng lên trên mặt nước.
  • Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh thì bơi ếch 1 tiếng có thể giúp bạn đốt cháy tối đa 500 calo. Chính vì vậy, bơi lội là môn thể thao dẫn đầu trong việc đốt cháy calo một cách hiệu quả, mà không mất nhiều sức lực của người tập luyện. Đặc biệt, với kiểu bơi ếch có tốc độ chậm, thời gian nghỉ lâu, không làm người tập mệt mỏi.
  • Để đảm bảo kỹ thuật bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả thì có thể kết hợp các bộ môn thể dục khác như chạy bộ hoặc yoga.
  • Với kiểu bơi ếch sở hữu tốc độ bơi chậm thì cơ thể chịu áp lực dưới nước khá lớn. Chính vì vậy, khi thường xuyên tập luyện kiểu bơi này sẽ khiến cơ thể tăng cường sức mạnh, kích thích phát triển các cơ bắp, giúp các xương khớp dẻo dai, cơ thể săn chắc, làm giảm mỡ thừa hiệu quả. Chính vì vậy, nó không chỉ làm bạn khỏe hơn mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
  • Khi vận động bơi lội, đặc biệt với kiểu bơi ếch sẽ khiến bạn đốt cháy lớn lượng calo, làm tăng nhịp tim và tăng cường hệ thống trao đổi chất cho cơ thể. Khi hệ thống trao đổi chất được cải thiện sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Khi người bơi thực hiện động tác chân co duỗi trong bơi ếch giúp giảm mỡ đùi, mỡ vùng hông và giảm mỡ cánh tay khi phải khoát nước liên tục
Khi người bơi thực hiện động tác chân co duỗi trong bơi ếch giúp giảm mỡ đùi, mỡ vùng hông và giảm mỡ cánh tay

Học bơi ếch giúp giảm cân khoa học

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming cùng phối hợp với bể bơi Hapulico (số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) để tổ chức các lớp học bơi dành riêng cho những người muốn giảm cân; hay muốn sở hữu thân hình như mơ ước với vòng eo thon gọn, vòng ngực nở nang quyến rũ; hay có cơ bắp săn chắc hấp dẫn…với kỹ thuật bơi đơn giản nhất – bơi ếch giúp giảm cân hiệu quả.

Học viên của lớp học bơi ếch giảm cân hiệu quả tại bể bơi Hapulico
Học viên của lớp học bơi ếch giảm cân hiệu quả tại bể bơi Hapulico

Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming là tập hợp đội ngũ HLV đều là các kiện tướng bơi lội quốc gia chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm, phong cách giảng dạy nhiệt tình, tận tâm. Không chỉ đơn thuần là hướng dẫn cho học viên về kỹ thuật bơi ếch mà còn tư vấn về chế độ tập luyện bơi lội khoa học và chế độ dinh dưỡng hợp lý đảm bảo giúp học viên giảm cân thành công như ý muốn.

Để trở thành học viên của lớp học bơi ếch giảm cân hiệu quả do Trung tâm dạy bơi Hà Nội Swimming tổ chức, vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861. 9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.