Bơi – Không phải sớm là tốt! Mấy tuổi cho trẻ học bơi thích hợp nhất?

Chia sẻ

Bơi lội đúng là môn thể thao vàng dành cho trẻ nhỏ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cứ học bơi sớm là tốt. Đối với thể chất và điều kiện thực tế ở nước ta trẻ em nên học bơi ở độ tuổi nào phù hợp và an toàn nhất?

Bơi - Không phải sớm là tốt!

Khoa học đã chứng minh bơi lội cực tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bơi giúp bé phát triển chiều cao và thể chất tốt hơn so với những bạn bè cùng lứa không tham gia bơi lội. Đặc biệt, những bé đi bơi thường xuyên thường là những bé có tinh thần thoải mái, vui tươi, năng động và tự tin trước đám đông.

Qúa nhiều lợi ích, khiến phụ huynh vô cùng sốt sắng và muốn bé biết bơi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên có thể quan điểm này đúng và thực hiện được ở những nước phát triển, các nước Châu Âu - Nơi mà thể chất của các bé khá tốt, điều kiện bể bơi đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Còn đối với nước ta thì đây lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Học bơi sớm chưa hẳn là tốt, hãy đợi khi bé đến tuổi phù hợp
Học bơi sớm chưa hẳn là tốt, hãy đợi khi bé đến tuổi phù hợp

Theo lời khuyên của chuyên gia, đối với thể chất của các em bé Việt và những điều kiện về cơ sở vật chất thực tế không khuyến khích phụ huynh cho trẻ học bơi quá sớm (sơ sinh hoặc 1, 2, 3 tuổi). Độ tuổi này học bơi thực sự chưa hiệu quả và có thể mất rất nhiều thời gian. Không những vậy, não bộ của các bé trong độ tuổi này chưa hoàn chỉnh, bé chưa ý thức được những nguy hiểm rình rập khi bơi nên dù có biết bơi cũng chưa an toàn tuyệt đối.

Mấy tuổi nên cho trẻ học bơi?

Đối với bất kỳ bộ môn nào cũng có "lứa tuổi vàng", bơi lội cũng vậy. Đối với trẻ em Việt Nam lứa tuổi khuyến khích nên cho bé học bơi bài bản là từ 6 tuổi trở lên, hoặc những bé có thể chất tốt có thể học bơi khi 4,5 tuổi.

Bước vào lứa tuổi này bé vừa đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để học bơi, lại có khả năng nhận thức tốt để bơi đúng kỹ thuật. Từ đó việc học bơi với các bé không còn trở nên khó khăn.

Không chỉ vậy, lứa tuổi tiểu học trẻ bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ về chiều cao và thể chất cũng như bắt đầu có sự giao tiếp xã hội nhiều hơn. Do đó nếu muốn bé có sức khỏe tốt, và 1 tinh thần thoải mái, tự tin trước đám đông phụ huynh hãy cho con tham gia học bơi.

Từ 6 tuổi - Hãy cho bé học bơi tại trung tâm dạy bơi uy tín
Từ 6 tuổi - Hãy cho bé học bơi tại trung tâm dạy bơi uy tín

Cho bé học bơi ở đâu Hà Nội tốt nhất?

Khi đã đến tuổi học bơi, việc tìm trung tâm dạy bơi trẻ em uy tín lại là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu. Tại Hà Nội, phụ huynh nên cho bé học bơi tại Bảo Sơn Swimming  - trung tâm có nhiều kinh nghiệm và truyền thống dạy bơi trẻ em cực tốt.

Các bé học bơi tại trung tâm được học với hình thức kèm riêng (1 giáo viên chỉ dạy 1 - 2 bé). Số lượng học viên được giới hạn ở mức tối thiểu luôn là điều kiện thuận lợi nhất để hiệu quả khóa học đạt tối đa.

Suốt quá trình học giáo viên luôn theo sát bé, không rời dù chỉ 1 tích tắc. Cha mẹ có thể an tâm tuyệt đối khi cho bé học bơi tại trung tâm. Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và thương yêu trẻ nhỏ sự tiến bộ của các bé luôn thấy rõ qua từng buổi học. Thông thường các bé chỉ mất từ 7 - 10 buổi để biết bơi thành thạo, bơi chuẩn kỹ thuật và hoàn thiện những kỹ năng an toàn cần thiết khi bơi.

Để đăng ký học bơi cho bé tại Bảo Sơn phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn cụ thể hơn.