Bơi lội đúng cách giúp phát triển chiều cao tối ưu

Chia sẻ

Môn bơi lội là môn thể thao khiến cơ thể chuyển động nhiều nhất. Bơi lội giúp tất cả các cơ bắp trên cơ thể làm việc và tác động lớn đến sự giãn cơ và tăng trưởng chiều cao của xương. Mọi vận động viên bơi lội thân hình đều rất mảnh dẻ, eo thon, vai rộng.

Bơi lội là môn thể thao tốt cho hệ thống tim mạch, hỗ trợ tăng chiều dài cột sống, đây là cách để tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Khi bơi lội, cơ thể tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần phải tiến hành tập luyện các bài tập một cách chính xác với thời gian tối thiếu cho mỗi bài tập là 10 phút để có thể tăng cơ hội phát triển chiều cao từ bơi lội.

Bơi lội có là một bài tập tuyệt vời để có một cơ thể cao hơn và khỏe mạnh
Bơi lội là một bài tập tuyệt vời để có một chiều cao lý tưởng
Bơi lội có bốn kiểu đó là bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi sải. Đặc điểm chung của các kiểu bơi là đều tác động đến toàn bộ cơ thể, nhưng riêng mỗi kiểu sẽ có tỷ lệ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau. Trong đó bơi sải là kiểu bơi tác dụng tích cực nhất lên chiều cao của người tập bơi vì nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục cộng với độ rướn người về trước. Khi thực hiện sai, khả năng tăng chiều cao bị hạn chế, cơ bắp ở đùi và cơ chân sau không thể phát triển tương ứng.
      Vậy bơi thế nào cho đúng? Sau đây sẽ là một số lời khuyên của chuyên gia Bảo Sơn Swimming cho người tập luyện môn thể thao bơi lội để đạt được chiều cao tối đa như mong muốn.
Bơi lội là một bài tập tuyệt vời để có một chiều cao lý tưởng
Bơi lội là một bài tập tuyệt vời để có một chiều cao lý tưởng
1. Bài tập chân Trước khi bơi, cần khởi động kĩ, duỗi thẳng hai chân và bàn chân sát mặt phẳng, đầu gối thẳng cho chân nâng lên đặt xuống liên tục. Giúp duỗi các cơ cũng như bó cơ, kích thích sự phát triển của xương dài ra. Khi bắt đầu xuống nước, hay tay bám vào thành bơi hay phao bơi, hai chân thật thẳng sau đó đập chân liên tục cho tới khi thật thuần thục. 2. Bài tập tay Trước khi bơi, tập tay bằng cách cho 2 chân nhún khom người về trước, vận động như động tác xoay quạt lần lượt từ tay trái qua tay phải. Khi xuống nước, đứng ngang mực nước ở ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay. Kết hợp với động tác thở, úp mặt xuống nước thì thở ra, nghiêng qua 1 bên thì hít vào.

3. Một số lưu ý khi tập luyện bơi lội tăng chiều cao

Trước một giờ khi bơi nên hạn chế ăn no, tuyệt đối không ăn chất béo. Nên uống đủ nước và có thể bổ sung cho cơ thể một ly sinh tố hoa quả. Bơi lội chỉ là bài tập hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, để đạt được chiều cao như ý còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: tập luyện trong độ tuổi dậy thì, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ ăn đầy đủ các chất đạm thịt, trứng, cá, sữa, bổ sung vitamin, rau xanh thúc đẩy quá trình phát triển xương. Có lối sống lành mạnh, tập luyện nghỉ ngơi khoa học, đúng giờ.

Bơi lội với mục đích tăng chiều cao là một quá trình đòi hỏi lòng quyết tâm và sự kiên trì, cần phải tập luyện trong thời gian dài. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn kinh nghiệm lâu năm luôn theo sát để hướng dẫn bạn từng chút một, vừa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, lại giúp bạn biết bơi nhanh chóng. Bảo Sơn Swimming là trung tâm cam kết sẽ dạy bạn đến khi biết bơi, nhưng thường bạn sẽ chỉ mất từ 7 - 10 buổi là có thể tự tin bơi. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 096.861.95.95 để được tư vấn tận tình.

===>>>Bơi lội có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người ! Mời các bạn tham khảo thêm những lợi ích của bơi lội