Bơi lội giúp dân văn phòng cải thiện chức năng đường hô hấp

Chia sẻ

Không gian làm việc của dân văn phòng thường ở trong một môi trường kín, sử dụng điều hòa thường xuyên và ít vận động. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống hô hấp, đây cũng chính là những nguyên nhân gây nên các bệnh lý liên quan đến đường thở như viêm mũi dị ứng, viêm xoang…ở dân văn phòng. Để cải thiện chức năng cho đường hô hấp cho dân văn phòng, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng dân văn phòng nên đi bơi ở cuối mỗi ngày làm việc vừa giúp thư giãn, giảm stress vừa nâng cao sức khỏe.

Bơi lội giúp dân văn phòng cải thiện chức năng đường hô hấp
Bơi lội giúp dân văn phòng cải thiện chức năng đường hô hấp

Bài học đầu tiên trong bơi lội mà người học cần phải tập luyện đó chính là bài tập thở nước. Thở nước trái ngược hoàn toàn với việc thở trên cạn. Thay vì phải hít vào bằng mũi thì thở trong khi bơi phải hít vào bằng miệng và thở ra bằng cả mũi và miệng. Ở giữa hai giai đoạn hít và thở có một khoảng thời gian phải nín thở khi úp mặt vào nước. Việc tập luyện kỹ thuật thở trong khi bơi không chỉ giúp cho hiệu quả của quá trình bơi được tốt hơn mà còn làm cho hệ thống hô hấp dần dần được cải thiện. Bằng chứng khoa học cho thấy những vận động viên bơi lội chuyên nghiệp có dung tích sống của phổi lớn hơn những người bình thường khác từ 1 đến 1,5 lít. Do đó, dân văn phòng tham gia tập luyện bơi lội thường xuyên và liên tục cũng sẽ giúp cho hệ thống hô hấp được khỏe mạnh hơn nhờ sự gia tăng của dung tích phổi. Theo các chuyên gia sức khỏe thì trung bình nên đi bơi 3 lần/tuần và mỗi lần bơi ít nhất là từ 30 phút đến 1h. Bơi lội không chỉ mang lại đường thở khỏe mạnh cho dân văn phòng mà còn giúp dân văn phòng đẩy lùi một số triệu chứng bệnh liên quan đến xương khớp và hệ thống tiêu hóa.

Bơi lội giúp dân văn phòng cải thiện chức năng đường hô hấp
Bơi lội giúp dân văn phòng cải thiện chức năng đường hô hấp

Bơi lội là phương pháp vàng giúp dân văn phòng cải thiện chức năng đường hô hấp một cách tốt nhất. Tuy vậy, cần phải học bơi một cách bài bản, chuyên nghiệp tại những môi trường bể bơi chất lượng và trung tâm dạy học bơi uy tín mới có được hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn học bơi tại trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming. Đây là trung tâm dạy học bơi có uy tín nhất khu vực Hà Nội hiện nay. Trung tâm có đội ngũ HLV giỏi, giàu kinh nghiệm nhất cả nước kết hợp với môi trường thực hành bơi lý tưởng như bể bơi bốn mùa của khách sạn Bảo Sơn sẽ giúp cho sức khỏe của các bạn được cải thiện một cách rõ ràng nhất. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

====>> Tham gia khóa học bơi tại trung tâm dạy bơi người lớn Bảo Sơn Swimming ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất !