Các bước dạy bé học bơi dễ dàng

Chia sẻ
Ở Việt Nam theo thống kê mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em bị đuối nước. Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng bị đuối nước cho trẻ nhỏ các bậc phụ huynh nên chủ động cho bé học bơi từ sớm để bé có thể tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra, việc cho trẻ học bơi có muôn vàn lợi ích. Là trung tâm dạy bơi cho trẻ em có uy tín, Bảo Sơn Swimming sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để có thể dạy bé học bơi được dễ dàng nhất! 1. Chuẩn bị trước khi xuống nước Các đồ dùng cho bé không thể thiếu khi học bơi đó là: đồ bơi với chất liệu tốt, kính bơi, mũ chụp đầu, dây bịt tai và phao bơi. Để tránh tình trạng khiến bé sợ, hay bé bị lạnh khi xuống nước đột ngột. Nên cho bé tập làm quen với nước. Bắt đầu từ cho chân đến toàn bộ cơ thể.
HLV Bảo Sơn hướng dẫn các bé học bơi
HLV Bảo Sơn hướng dẫn các bé học bơi
2. Dạy trẻ cách tự nổi lên mặt nước Bước đầu tiên có thể dạy trẻ bơi bằng bài học tự nổi lên mặt nước. Kỹ năng này sẽ giúp trẻ bình tĩnh khi gặp nạn dưới nước. Bước này cần đảm bảo đầu trẻ ở trên mặt nước, trẻ có thể hít thở cho tới khi có người đưa trẻ lên bờ. Dạy trẻ tự nổi lên mặt nước gồm các bước: Bình tĩnh nhắm mắt, nín thở (có thể bịt mũi) để nước không tràn vào phổi; thả lỏng người đẩy người lên, đầu nổi lên mặt nước, chân đạp mạnh xuống nước để đầu nhô khỏi mặt nước. Sau đó há miệng to để thở, khi xuống nước ngậm miệng và từ từ thở ra.
HLV Bảo Sơn hướng dẫn các bé học bơi
HLV Bảo Sơn hướng dẫn kỹ thuật bơi
3. Học cách đá chân dưới nước và thổi bong bóng Khi trẻ đã biết cách tự nổi trong nóng, cần dạy trẻ úp mặt xuống nước, thở đều đặn tạo ra những bong bóng nhỏ dưới nước, tuy nhiên không được hít vào, nếu không trẻ sẽ bị sặc nước. Chân trẻ luôn duỗi thẳng và đạp mạnh xuống nước. Có thể cho trẻ bám vào thành bể bơi, đầu nổi trên mặt nước và đạp chân xuống nước.   4. Dạy trẻ các kỹ thuật nâng cao Trẻ có thể học các kỹ năng mới khi đã thành thạo các kỹ năng trên, đầu tiên ở khu vực bể bơi có mực nước nông nhất. Hãy thử dạy trẻ: - Ngụp đầu dưới nước, nín thở từ 5 đến 10 giây - Chuyển từ tư thế đứng sang bơi, lướt đi bằng cách đẩy chân vào thành bể, chuyển động đá chân, đổi chân và lướt đi. - Khi trẻ có thể giữ đầu trên mặt nước hoặc nín thở tránh nuốt nước khi lướt đi. Dạy trẻ có thể bơi xuống đáy bể sau đó đá chân ngang bể. Bơi xuống góc bể sâu và nổi trở lại.   - Khi bắt đầu dạy trẻ về các kiểu bơi, nên cho trẻ đổi chân và tay. Khi trẻ bơi úp mặt xuống, dạy trẻ hít thở giữa các động tác bơi. Khi trẻ bơi ngửa, dạy trẻ có thể hít thở bình thường vì đầu trẻ ở trong không khí, nhưng khi xoay người ra trước, trẻ hãy hít thở trước rồi mới tiếp tục bơi. Trên đây là các bước tham khảo để dạy bơi cho bé một cách nhanh nhất.Tất cả các lớp học bơi bể bơi khách sạn Bảo Sơn cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi của Bảo Sơn Swimming đều áp dụng phương pháp dạy bơi kèm riêng nên các bậc phụ huynh có thể chủ động sắp xếp lịch học với huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn. Với các bé từ 4 đến 5 tuổi, thời gian học bơi thường kéo dài hơn khoảng từ 10 đến 12 buổi. Bảo Sơn Swimming cam kết sau khi kết thúc khóa học bé bơi tốt, bơi thành thạo đúng kỹ thuật. Cụ thể, mức học phí là 3.500.000vnđ/1 bé/1 khóa học bơi cơ bản. Vì Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming chỉ dạy bơi theo phương pháp dạy kèm riêng nên mỗi lớp học luôn không quá 2 học viên. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về các thông tin khác, quý phụ huynh vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 096 861 9595 (24/7).