Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?!

Chia sẻ

Bơi lội là môn thể thao hiện đang được nhiều chuyên gia sức khỏe đánh giá cao về chức năng cải thiện chiều cao cho người tham gia luyện tập. Tuy nhiên, cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?! - Đây là câu hỏi của không ít học viên khi đến với trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming. Câu trả lời sẽ được các chuyên gia lý giải ngay sau đây.

Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?!
Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?! 01

Bơi lội có thực sự giúp tăng được chiều cao hay không?

Trên thực tế hầu hết các môn thể dục thể thao đều có tác dụng để phát triển chiều cao. Những động tác vận động trong bơi lội sẽ giúp cho các cơ bắp như bờ vai, ngực được mở rộng, chiều dài của cột sống được cải thiện đồng thời giúp tăng lượng hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể từ đó giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên để tăng cường chiều cao từ bơi lội đòi hỏi bạn phải có cách tập luyện bài bản, chính xác kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, giàu canxi.

Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?!
Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?! 02

Các kiểu bơi giúp tăng chiều cao

Bơi ếch: Đặc trưng của bơi ếch là đạp chân về phía sau đồng thời sải tay về phía trước nên rất tốt cho cột sống và sự phát triển của xương.

Bơi sải: Độ vươn người của bơi sải cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy chiều cao

Bơi tự do: Là kiểu bơi đòi hỏi sự vận động toàn thân nên cũng rất có lợi cho sự phát triển chiều cao của người tham gia tập luyện

Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?!
Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?! 03

Đi bơi ở tầm tuổi nào có thể cải thiện được chiều cao?

Độ tuổi trước khi dậy thì là thời điểm tốt nhất nếu muốn phát triển chiều cao thông qua môn thể thao bơi lội. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết thân với môn thể thao này nếu muốn cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì. Để có được một chiều cao tối ưu khi bơi lội bạn cần phải kết hợp cùng chế độ luyện tập và ăn uống điều độ. Việc tăng chiều cao không phải chỉ trong một sớm một chiều mà đòi hỏi cần phải có thời gian và quá trình luyện tập lâu dài. Bơi lội thực sự rất có lợi cho bạn trong việc nâng cao chức năng của hệ thống tim mạch, ngăn ngừa sự biến dạng của xương, góp phần kéo dài cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể. Theo các chuyên gia bơi lội của Bảo Sơn Swimming thì chiều cao của bạn có thể được cải thiện trong vòng 1 tháng tham gia luyện tập nếu áp dụng đúng chuẩn phương pháp bơi lội của trung tâm.

Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?!
Cần bơi bao lâu mới tăng được chiều cao?! 04

Các bạn học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi tại các lớp học bơi do trung tâm dạy học bơi Bảo Sơn Swimming tổ chức vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.