Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?!

Chia sẻ

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?! – Đây là chủ đề luôn mang đến nhiều tranh luận “nảy lửa” cho các ông bố, bà mẹ tại nước ta hiện nay. Thật vậy, phải thừa nhận rằng việc dạy học bơi cho trẻ là hết sức cần thiết, nó giúp cho trẻ có cơ hội được rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, đó là trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 6 tuổi trở lên vậy còn trẻ sơ sinh thì sao?! Việc dạy học bơi cho đối tượng này có thực sự cần thiết?! Cùng bàn luận về chủ đề này thông qua giới hạn bài viết sau.

Các bài viết liên quan.

Những điều biết khi dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội

Lợi ích khi cho trẻ tham gia học bơi ếch ở bể bơi Bảo Sơn

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?!
Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?! 01

Thay vì đưa ra câu trả lời nên hay không nên cho trẻ sơ sinh học bơi một cách đầy áp đặt tới các bậc phụ huynh có con nhỏ thì chúng tôi xin điểm qua một số lợi ích và điểm hạn chế của việc dạy bơi cho trẻ sơ sinh tại nước ta hiện nay để thông qua đó quý vị có thể tự rút ra cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Thật vậy, nhiều nghiên cứu đã cho rằng đa phần trẻ em đều thích nước và hoạt động của thai nhi trong môi trường nước ối cũng có nhiều nét tương đồng với môn thể thao bơi lội. Do vậy, cho trẻ học bơi sớm sẽ giúp “kích hoạt” lại khả năng bơi lội tự nhiên của trẻ. Tuy nhiên dạy học bơi cho trẻ sơ sinh cần chú ý tới rất nhiều yếu tố như: kỹ thuật dạy bơi, môi trường thực hành, cách vệc sinh và bảo vệ sức khỏe cho trẻ...

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?!
Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?! 02

Nếu dạy bơi trẻ em, những học viên nhí đầy hiếu động đã khó thì dạy bơi cho trẻ sơ sinh còn khó gấp nhiều lần. Nguyên nhân ở đây là trẻ chỉ bơi theo kiểu bản năng chứ không phải là dạng kỹ thuật. Việc thúc đẩy việc trẻ vùng vẫy chân tay và giúp cơ thể có thể tự nổi lên trên mặt nước ở trẻ sơ sinh chính là công đoạn đầy khó khăn đòi hỏi người giảng dạy phải thực sự am hiểu tường tận quy trình dạy học bơi cho trẻ sơ sinh.

Cùng với đó, làn da non nớt của trẻ sơ sinh rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường nước ở bể bơi nếu chúng ta chưa có đủ cơ sở hạ tầng đáp ứng theo đúng chuẩn. Vệ sinh, giữ ấm cơ thể cho trẻ là điều bất di bất dịch mà bất cứ quý phụ huynh nào cũng cần phải đề cao nếu có ý định cho con đi học bơi ngay từ khi còn ở độ tuổi non nớt này.

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?!
Dạy bơi cho trẻ sơ sinh: Nên hay không?! 03

Quý vị & các bạn có thể tham khảo thêm một số hình thức dạy học bơi đầy bổ ích và thú vị tại baosonswimming.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.