Học bơi sải mất thời gian bao lâu?

Chia sẻ

Bơi sải hay còn gọi là bơi tự do, là cách bơi nhanh nhất, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn, người trung niên. Vậy để học được cách bơi này có mất nhiều thời gian không? 

Để học được bơi sải nhanh chóng bạn cần thực hiện các động tác tay, chân và cách phối hợp cơ thể thật nhuần nhuyễn và đúng kỹ thuật.

Giáo viên của Bảo Sơn Swimming đang hướng dẫn học viên bơi sải đúng kỹ thuật
Giáo viên của Bảo Sơn Swimming đang hướng dẫn học viên bơi sải đúng kỹ thuật

Đầu tiên bạn sẽ phải làm quen với các động tác chân. 2 chân gần như duỗi thẳng, hơi chụm vào trong, các ngón chân duỗi ra và quan trọng bạn phải thả lỏng cổ chân. Chân đập nhịp nhàng, luân phiên và liên tục, khi đập xuống đầu gối điều khiển cẳng chân, gót chân hướng vào bên trong, khi đập lên đùi phải hướng lên, bàn chân để trong tư thế gập.

Tiếp theo bạn sẽ phải học các động tác tay. Đây là những động tác khá khó bao gồm một chuỗi các động tác từ cách vào nước, tì nước, kéo nước, đẩy nước và cuối cùng là vung tay trên không.

Học bơi sải nhanh chóng cùng giáo viên của Bảo Sơn SWimming
Học bơi sải nhanh chóng cùng giáo viên của Bảo Sơn SWimming

Cách thở trong bơi sải cũng có một chút khác biệt, mối khi lấy hơi đầu chúng ta sẽ xoay sang 2 bên chứ không nhấc lên khỏi mặt nước giống như bơi ếch. Và vẫn là cách lấy hơi quen thuộc hít bằng miệng để lấy được nhiều không khí, sau đó thở bằng mũi.

Sau khi đã tập riêng rẽ từng động tác chân, tay, thở, chúng ta học cách phối hợp chúng. Phối hợp tay và chân, cứ 6 nhịp chân chúng ta phối hợp với 1 nhịp tay hoàn chỉnh, và chúng ta lấy hơi sau mỗi khi tay đẩy nước.

Nếu bạn có ý định tự học bơi sải thì bạn phải chuẩn bị trước tâm lý là thời gian học sẽ rất lâu, không những thế nếu bạn không thực hiện đúng kỹ thuật còn có thể gặp 1 số chấn thương đáng tiếc. Do vậy, để học bơi sải nhanh nhất bạn hãy đăng ký học bơi tại Bảo Sơn Swimming.

Sẽ mất bao nhiêu thời gian để bạn hoàn thành khóa học bơi sải tại bể bơi Bảo Sơn. Thông thường bạn sẽ chỉ mất từ 7 - 10 buổi (mỗi buổi kéo dài khoảng 1 - 1,5 giờ đồng hồ) là có thể thực hiện được kiểu bơi này. Điều gì làm kên kỳ tích đó? Đó là nhờ phương pháp dạy học bơi rất khoa học của trung tâm - Dạy bơi kèm riêng. Khi học bơi bạn sẽ được các giáo viên giỏi hướng dẫn kỹ càng, cặn kẽ từng động tác, được các giáo viên làm mẫu, sau đó theo sát bạn khi bạn tập dưới nước. Đây là phương pháp dạy bơi vừa chất lượng lại đảm bảo an toàn tối đa cho các học viên, bởi 1 giáo viên chỉ kèm 1 - 2 học viên.

Bạn cũng cần lưu ý, để học được bơi sải trước tiên bạn phải biết bơi ếch. Do vậy, nếu bạn chưa biết bơi bạn có thể tham gia khóa học bơi ếch rồi sau đó mới học bơi sải, các giáo viên tại trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Cách đăng ký học bơi tại Bảo Sơn Swimming cực đơn giản, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để đăng ký và trực tiếp được sắp xếp lịch học.