Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em

Chia sẻ

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em, giới thiệu các bước học bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi phù hợp nhất với sự nhận thức cũng như thể lực của trẻ. Chính bởi thế kiểu bơi này luôn được nhiều trung tâm dạy học bơi lựa chọn để dạy trong các lớp học bơi giành cho trẻ em. Ở giới hạn bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn kỹ thuật bơi ếch cơ bản giành cho trẻ em hiện đang được các chuyên gia bơi lội hàng đầu quốc gia áp dụng tại các lớp học bơi cho trẻ em ở bể bơi bốn mùa khách sạn Bảo Sơn.

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em 01

Theo các chuyên gia dạy học bơi cho trẻ em tại Bảo Sơn Swimming thì kỹ thuật bơi ếch cơ bản giành cho trẻ em được chia thành 5 bài tập cụ thể sau đây:

Bài tập 1: Tư thế thân người

Bài tập 2: Động tác chân

Bài tập 3: Động tác tay

Bài tập 4: Thở

Bài tập 5: Phối hợp các bước

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em 02

Tư thế thân người: Để tập bơi ếch cho trẻ em cần phải chú ý đến kỹ thuật giữ cho thân người, ngực với hai vai luôn nằm trên cùng một đường thẳng ngang mặt nước, đầu chắc, mức nước ở ngang chân tóc.

Động tác chân: Tiếp đến, để tập động tác chân nên để hai chân của trẻ được duỗi thẳng hoàn toàn và xuôi theo dòng nước, hai bàn chân để cùng hàng với cẳng chân, gót chân cách dưới mặt nước 20cm, đầu gối tách nhau với khoảng cách bằng vai, gót chân rút lên càng gần hông càng tốt, thả lỏng cổ chân và bẻ bàn chân ra phía ngoài. Khi đạp nước xong cần đưa bàn chân ra sau và hơi hướng lên trên.

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em 03

Động tác tay: Riêng động tác tay trong bơi ếch thì được chia thành 3 giai đoạn nhỏ: Tì nước, kéo nước, chèo nước. Tì nước là giai đoạn hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, các ngón tay khép hờ, hai ngón cái chạm nhau và lòng bàn tay hướng xuống đáy bể bơi đồng thời cách mặt nước khoảng 10cm. Tiếp đến thực hiện thao tác hướng bàn tay ra ngoài và chếch một góc 45độ. Khi quạt nước nên tăng dần tốc độ và hơi gập khuỷu tay. Luôn nhớ lòng bàn tay luôn hướng về phía sau và góc giữa cánh tay trên với cẳng tay là 90 độ. Chèo nước là khi lòng bàn tay hơi ngiêng vào trong và hướng lên trên phía trước cằm từ 20 đến 25cm, bàn tay và cẳng tay quét hướng vào trong và ra sau.

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em
Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em 04

Động tác thở: Kỹ thuật thở là một trong những phần hết sức quan trọng góp phần quyết định hiệu quả của khóa học dạy bơi ếch cho trẻ em. Theo đó cần hướng dẫn trẻ hít vào lúc kết thúc động tác kéo tay đồng thời cần phải thở ra bằng cả miệng và mũi khi cánh tay duỗi về phía trước. Lưu ý, luôn chỉnh cho mặt trẻ hướng thẳng về phía trước.

Phối hợp các bước: Chu trình kéo nước và co chân cần phải được bắt đầu cùng lúc. Khi kết thúc pha hiệu lực của động tác tay thì tiến hành đạp chân đồng thời kết thúc thở. Lúc này đầu cần vào nước và tay thì duỗi thẳng. Kết thúc đạp chân khi cánh tay giữ trong tư thể thẳng.

Bảo Sơn Swimming cam kết 100% học viên khi đến với trung tâm sẽ nắm được kỹ thuật bơi ếch chuẩn xác nhất. Đăng ký học bơi ếch tại Bảo Sơn Swimming cho trẻ bằng cách liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

==>Xem thêm : Học bơi ếch nhanh cùng giảng viên dạy bơi hàng đầu tại Hà Nội