Lợi ích của bơi lội đối với người bị bệnh đau lưng

Chia sẻ

Vì sao nói bơi lội lại có lợi ích tốt với người bị bệnh đau lưng? Hẳn là phải có lý do, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu bề lợi ích của bơi lội đối với người bị bệnh đau lưng thông qua nội dung bài viết sau đây.

Lợi ích của bơi lội đối với người bị bệnh đau lưng
Lợi ích của bơi lội đối với người bị bệnh đau lưng

Bơi lội giúp cơ thể thư giãn, giảm đau xương khớp

Khi bơi, cơ thể được thả lỏng và thư giãn, bên cạnh đó áp suất nước tác động đến các dây thần kinh giúp máu được lưu thông dễ dàng nhờ vậy triệu chứng đau xương khớp cũng giảm dần. Cần tập bơi một cách bài bản, chuẩn kỹ thuật kết hợp với thở sâu, nhịp nhàng sau đó nâng dần cường độ để tăng tính linh hoạt của cột sống cũng như sức mạnh của các khối cơ và dây chằng ở vùng lưng, tạo sự cần bằng cho các tư thế cột sống giúp giảm dần cảm giác đau.

Bơi lội giúp củng cố cơ lưng đẩy lùi chứng đau lưng

Trong môi trường nước, trọng lượng cơ thể giảm khiến cho các khớp chân và cột sống gần như được giải thoát khỏi ghánh nặng. Bên cạnh đó, trong quá bơi lội các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp cũng được nuôi dưỡng tốt hơn. Chính vì thế, giúp kìm chế và giảm quá trình tái phát của bệnh.

Bơi lội giúp đốt cháy mỡ thừa ở các khớp

Hiện tượng thừa cân khiến cho các lượng mỡ thừa bám vào các khớp và cơ tạo nên ghánh nặng. Đó cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau cột sống thắt lưng. Bơi lội giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả bằng cách đẩy chúng ra ngoài qua tuyến mồ hôi.

Bơi lội đúng cách giúp chữa đau lưng hiệu quả

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên đi bơi 3 buổi/tuần và mỗi buổi tập khoảng 30 đến 45 phút. Tăng dần tốc độ bơi và quãng đường bơi ở mỗi lần tập. Kết hợp với chế độ ăn uống giàu canxi để đạt hiệu quả giảm đau lưng cao hơn.

Lợi ích của bơi lội đối với người bị bệnh đau lưng
Lợi ích của bơi lội đối với người bị bệnh đau lưng

Hơn hết nên đăng ký học bơi tại các địa chỉ học bơi uy tín, có HLV chuyên nghiệp dạy bơi. Không nên tự học bơi bởi sẽ dễ mắc phải những sai lầm trong việc thực hiện kỹ thuật. Việc học bơi trong một môi trường tốt với phương pháp dạy học bơi bài bản, chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả phòng và chữa bệnh đau lưng một cách tốt nhất. Chúng tôi xin gợi ý đến các bạn lớp học bơi giành cho mọi đối tượng, độ tuổi được tổ chức tại Bảo Sơn Swimming. Với đội ngũ HLV nam nữ đông đủ sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu học bơi của học viên, kết hợp với môi trường thực hành bơi chất lượng chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

===>> Tham gia học bơi tại trung tâm dạy bơi cho người lớn Bảo Sơn Swimming ngay hôm nay để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn