Lời khuyên của chuyên gia về môn thể thao bơi lội giúp giảm cân nhanh chóng

Chia sẻ

Bơi lội thường được xem như một môn thể thao chỉ có tính chất giải trí. Không nhiều người biết rằng nó là môn thể thao hiệu quả nhất để giảm cân.  Bơi lội là một trong những bài tập thể dục giảm cân rất hiệu quả và được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách bơi như thế nào là tốt nhất và đạt hiệu quả giảm cân cao nhất. Sau đây là những lời khuyên từ các chuyên gia đến từ Bảo Sơn Swimming khi bơi lội mà bạn nên tham khảo để có được sự lựa chọn trong việc giảm cân nhanh chóng, tối ưu nhất có thể.

  1. Dành nhiều thời gian cho môn thể thao bơi lội
Bạn có biết rằng khi bơi lội có thể đốt cháy nhiều calo hơn đi bộ hoặc chạy. Theo nghiên cứu, bơi trong 60 phút có thể giúp bạn đốt cháy 400-500 calo. Có nhiều người xem bơi lội là hoạt động mang tính chất thư giãn, giải trí là chính nên cách bơi cũng rất nhẹ nhàng, cường độ bơi và thời gian bơi khá ít. Cách này không thể giúp bạn giảm cân. Nếu muốn giảm cân, bạn phải coi bơi lội giống như các bài tập thể dục khác, hãy lựa chọn cho mình một chế độ luyện tập cường độ cao hơn và hệ thống hơn. Nên bơi ít nhất 30 phút một ngày, bạn có thể bơi vào buổi sáng và chiều tối. Dành 3 buổi/tuần để đi bơi, trong 1 tháng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể. Cơ thể bạn sẽ săn chắc hơn, tiêu hao mỡ thừa bởi khi bơi cơ thể bạn chịu áp lực trong nước khi bơi, nó sẽ kích thích sự phát triển của các bó cơ. Các hoạt động thể chất đốt cháy calo và làm tăng nhịp tim đều có thể tăng cường hệ thống trao đổi chất của bạn. Hệ thống trao đổi chất của cơ thể được cải thiện sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Khi bơi, toàn cơ thể bạn phải vận động để có thể nổi lên. Vì vậy, bơi lội giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp cánh tay, vai, lưng và chân.
Học viên Bảo Sơn Swimming dành thời gian bơi mỗi ngày
Học viên Bảo Sơn Swimming dành thời gian bơi mỗi ngày
2. Bơi tự do là cách bơi tốt nhất để giảm cân Bơi tự do là một bài tập tốt nhất để giảm cân bởi nó khiến toàn bộ cơ thể bạn phải vận động. Có rất nhiều các kiểu bơi khác nhau mà bạn có thể thực hiện nhưng xét về lượng calo được đốt cháy, bơi tự do là cách tốt nhất. So với bơi bướm hay bơi sải, hình thức này có thể đạt đến 350 calo trong vòng 30 phút. Nhưng với điều kiện bạn bơi một cách mạnh mẽ, chứ không phải là bơi thư giãn. Nếu bạn thêm 1 giờ luyện tập, lượng calo bị đốt cháy có thể đạt tới 400-700 calo. Bạn có thể đi bộ và sau đó nhảy xuống bể bơi hoặc tập xen kẽ với các bài tập trên mặt đất bởi các bài tập này sẽ giúp các cơ khác nhau được hoạt động. Bạn cũng có thể khiến nguồn năng lượng bị đốt cháy nhiều hơn trong khi bơi bằng các cách: Tăng cường hoạt động của các cơ lớn ở chân và tay khi bơi, thay đổi tốc độ bơi lúc nhanh lúc chậm để có thể điều chỉnh nhịp thở, tự đặt mục tiêu cá nhân như tăng thời gian bơi để hoàn thành một số vòng bơi đã dự định từ trước, thử tham gia một số hoạt động dưới nước như thể dục dưới nước hay chạy ở vùng nước sâu khi mặc áo phao, sử dụng đúng kỹ thuật để có thể bơi xa hơn và lâu hơn, cải thiện tầm vóc cơ thể cân đối (trong bể bơi hay ở các nơi khác).
Học viên Bảo Sơn Swimming dành thời gian bơi mỗi ngày
Học viên Bảo Sơn Swimming dành thời gian bơi mỗi ngày
3. Bơi lội kết hợp chế độ ăn phù hợp Chất bột đường là nguyên liệu chính để cơ bắp hoạt động bền bỉ. Muốn đủ sức để bơi lội thì nên ăn đủ một trong các thức ăn là cơm, phở, bún, mì, nui, hủ tíu, khoai củ, đường, mật ong, sinh tố, trái cây...Sau bữa ăn chính, nên nghỉ ngơi 60 - 90 phút mới đi bơi, 15 - 30 phút sau một bữa ăn phụ có thể bơi được. Sau khi bơi có thể ăn nếu không còn thấy mệt. Chú ý năng lượng do thức ăn đưa vào và năng lượng tiêu hao khi bơi lội nói riêng và vận động nói chung phải cân đối. Muốn giảm cân thì sau tập chỉ nên uống nước lọc, ăn trái cây ít ngọt, củ sắn, ăn nhiều rau. Nếu biết kết hợp tốt giữa dinh dưỡng và tập luyện với môn thể thao bơi lội bạn sẽ vừa có kỹ năng bơi giỏi, vừa có cơ thể cân đối, khỏe mạnh. ===>> Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết nói lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe con người.