Mấy tuổi cho bé tập bơi? Nên cho bé tập bơi ở đâu?

Chia sẻ

Hiếm có môn thể thao nào lại nhiều lợi ích và phù hợp với mọi lứa tuổi như bơi lội. Không biết bơi không chỉ là thiệt thòi mà còn là thiếu sót lớn. Do đó tâm lý của đa số phụ huynh hiện nay là muốn cho bé tập bơi sớm. Nhưng mấy tuổi cho bé tập bơi và nên cho bé tập bơi ở đâu lại là vấn đề tất cả phụ huynh đều quan tâm, thắc mắc.

Mấy tuổi cho bé tập bơi phù hợp nhất

Cho bé tập bơi sớm đúng là rất tốt nhưng cần cho bé tập bơi đúng độ tuổi. Đối với thể chất của các em bé Việt Nam việc cho bé tập bơi khá sớm, tập bơi cho trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ tuổi chưa hẳn là đã tốt. Bởi lúc này nhận thức của các bé chưa phát triển hoàn thiện, thể chất và sức đề kháng của bé còn non nớt nên việc tập bơi cho bé chưa hẳn đã lý tưởng. Vậy độ tuổi nào thích hợp nhất cho bé tập bơi?

Mấy tuổi cho bé tập bơi phù hợp nhất?
Mấy tuổi cho bé tập bơi phù hợp nhất?

Theo lời khuyên của những chuyên gia bơi lội hàng đầu, độ tuổi để tập bơi thích hợp đối với các bé Việt Nam là từ 4 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi bé có "độ chín" cần có về nhận thức và có được nền tảng thể lực tốt để có thể tập bơi một cách tốt nhất. Và từ 4 tuổi trở lên bé cũng bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ về thể chất, đặc biệt là chiều cao, nên cho bé học bơi ở tuổi này là phù hợp nhất, nhiều lợi ích nhất.

Nên cho bé tập bơi ở đâu tốt nhất?

Vậy nên cho bé tập bơi ở đâu tốt nhất. Bố mẹ đừng nghĩ có thể tập bơi cho bé ở những bể bơi phao tại nhà, đó chỉ là cách để bé vầy nước chứ không thể tập bơi. Cho bé tập bơi phụ huynh nên tìm kiếm những bể bơi trong nhà cao cấp, chất lượng nước đảm bảo và nhiệt độ nước được điều chỉnh theo thời tiết để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của con khi tham gia tập bơi.

Bể bơi Bảo Sơn - địa điểm tập bơi cho bé thích hợp nhất
Bể bơi Bảo Sơn - địa điểm tập bơi cho bé thích hợp nhất

Điển hình, phụ huynh có thể cho bé tập bơi tại bể bơi Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Đây là bể bơi trong nhà hiện đại với làn nước sạch sẽ được lọc bằng công nghệ lọc nước tuần hoàn không chứa hóa chất cực an toàn với trẻ nhỏ. Đặc biệt, bể bơi có trang bị hệ thống gia nhiệt tự động, nhiêt độ nước sẽ được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với thân nhiệt trẻ trong mọi điều kiện thời tiết.

Và cha mẹ đừng quên, để bé có thể tập bơi hiệu quả, biết bơi nhanh, bơi đúng kỹ thuật thì nên tìm cho bé 1 trung tâm dạy bơi chất lượng, uy tín như Bảo Sơn Swimming. Bảo Sơn Swimming dạy bơi cho trẻ em ở Bảo Sơn với hình thức dạy kèm riêng (1 giáo viên kèm 1 - 2 học viên trong 1 lớp) đảm bảo sự an toàn tối đa và hiệu quả tuyệt đối khi bé tập bơi.

Để đăng ký học bơi cho bé, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.