Thở đúng cách trong kỹ thuật bơi

Chia sẻ
Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng của bạn. Vậy bạn đã nắm vững kỹ thuật thở trong bơi lội chưa? Bởi vì, việc đầu tiên để có thể làm tốt môn thể thao này, đó là làm thật tốt kỹ thuật thở. Các chuyên gia của Bảo Sơn Swimming hôm nay sẽ chia sẻ các cách tập thở đúng nguyên tắc trong khi bơi lội!  Làm thế nào để thở dưới nước trong khi bơi lội mà không bị sặc nước? Và chúng ta có thể thở khi ở dưới nước không? Các bạn thật không thể ngờ rằng, bản thân mỗi chúng ta khi còn ở trong bụng mẹ, là 9 tháng chúng ta sống và hít thở trong môi trường nước ối. Chính vì vậy, bơi lội là bản năng sinh tồn của mỗi người. Và dĩ nhiên, chúng ta có thể hít thở dưới nước. Tuy nhiên, cần có kỹ thuật tập thở dưới nước để có thể bơi lâu và xa hơn.
Tập thở trong quá trình bơi lội là vô cùng quan trọng
Tập thở trong quá trình bơi lội là vô cùng quan trọng
Thở trong bơi lội rất quan trọng. Thở đúng kĩ thuật giúp bạn điều hòa được lượng oxy cho cơ thể trong quá trình vận động. Trước tiên, chuyên gia bơi lội của Bảo Sơn Swimming chỉ ra ba lỗi thường gặp về thở không đúng cách trong bơi lội:
  • Nín thở dưới nước không đúng cách khiến gây thiếu hụt ôxy, dẫn đến tình trạng không thể bơi lâu hay bơi xa được.
  • Lấy hơi sai: trước khi lấy hơi, một số thường có thói quen phun nước gây ra mất nhịp dẫn đến tình trạng hơi hít vào không đủ.
  • Thở không đều: thở đứt quãng, thở ít hay không lấy hơi dẫn đến tình trạng hụt hơi, nhanh đuối sức.
Tập thở trong quá trình bơi lội là vô cùng quan trọng
Tập thở trong quá trình bơi lội là vô cùng quan trọng
Chính vì vậy, luyện tập kỹ thuật thở trong bơi lội cần được luyện đúng cách trong hai bài tập trên cạn và dưới nước như sau: 1. Bài tập thở trên bờ Quá trình hít vào thở ra là phản xạ tự nhiên của bản thân mỗi chúng ta. Tuy nhiên, việc tập kỹ thuật thở trong bơi lội thì hoàn toàn ngược lại so với bình thường. Khi luyện tập trên cạn, bạn cần há to miệng để lấy hơi, hít vào bằng miệng để lấy được nhiều hơi hơn sau đó thở ra bằng mũi. Rồi tiếp tục lặp lại quá trình trên cho quen trước khi xuống nước. 2. Bài tập thở dưới nước Sau khi đã quen tập thở trên cạn, và đã chắc chắn rằng bạn đã khởi động toàn thân để xuống nước học kỹ thuật thở dưới nước. Nếu thở đúng kĩ thuật bạn sẽ bền sức, bơi lâu hơn. Vì luôn có sự chênh lệch áp suất ở dưới nước nên bạn không cần phải há miệng to như trên cạn, sau đó hóp bụng lấy hơi. Sau mỗi nhịp thở, bạn há miệng hơi lấy vào đầy bụng, sau đó xuống nước bạn thực hiện thở hết khí ra bằng mũi. Tiếp tục ngoi lên mặt nước để lấy hơi vào bằng miệng. Tiếp tục thực hiện như vậy và nhịp thở đều, bạn sẽ tránh được tình trạng sặc nước và bơi được xa hơn, lâu hơn. Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia bơi lội Bảo Sơn Swimming về kỹ thuật thở đúng nguyên tắc trong môn thể thao này. Để được tận tình chỉ dạy các kỹ thuật khác trong môn bơi lội. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn kinh nghiệm lâu năm tại Bảo Sơn Swimming. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 096.861.95.95 để được tư vấn tận tình.