Chuyên gia bơi lội Bảo Sơn Swimming mách bạn cách học bơi nhanh nhất

Chia sẻ
Bơi lội là môn thể thao giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về thể lực. Bơi lội còn giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với các lợi ích tuyệt vời của bơi lội, chúng ta cùng nhanh chóng tìm hiểu các bí quyết để việc học bơi không còn là khó khăn, với những kinh nghiệm mà các chuyên gia bơi lội tại Bảo Sơn Swimming chia sẻ sau đây, cùng khám phá ngay thôi! 

1. Khởi động trước khi bơi

Khi đi học bơi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như quần áo bơi chất liệu tốt, kính bơi, mũ bơi, dụng cụ bịt tai  để đảm bảo an toàn. Đồng thời có thể ăn nhẹ, dùng một ly sinh tố trước khi bơi để cơ thể thoải mái nhất.Trước khi xuống nước để không gặp phải hiện tượng chuột rút, hiện tượng co cơ thì bạn nên thực hiện các bài tập vận động cơ thể khoảng từ 3 – 5 phút. Bạn có thể thực hiện các động tác xoay khớp tay, chân, khớp gối với mục đích khiến cơ thể nóng lên và các khớp xương được kéo dãn ra. Việc khởi động thật kỹ các khớp tay, chân phòng tránh cho việc bạn có thể bị chuột rút, co cơ không mong muốn, chính vì vậy việc khởi động tại chỗ trước khi bắt đầu xuống nước là vô cùng quan trọng.

2. Tập nín thở dưới nước

Bể bơi Bảo Sơn có đội ngũ huấn luyện dày dặn kinh nghiệm, đào tạo bài bản
Bể bơi Bảo Sơn có đội ngũ huấn luyện dày dặn kinh nghiệm, đào tạo bài bản
Bài tập hít thở tại chỗ sẽ vô cùng hữu ích trước khi xuống nước. Các bạn cần điều hòa nhịp thở, hít thở thật sâu rồi tập nín thở. Đây là một trong những bài tập cơ bản giúp bạn có thể học bơi nhanh nhất, nếu không thể nín thở được ở dưới nước thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể học bơi. Bài tập nín thở dưới nước dành cho bạn vô cùng đơn giản, sau khi xuống bể bơi bạn hãy lấy hơi thật sâu sau đó nín thở và hụp ngay xuống nước. Khi ngoi lên mặt nước bạn mới thở ra rồi lại tiếp tục lấy hơi hít thở sâu và hụp xuống, bạn nên thực hiện nhiều lần cho thuần thục. Lưu ý rằng khả năng nín thở dưới nước của bạn càng lâu thì bạn bơi càng xa.

3. Tập hít thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước

Sau khi đã làm tốt bài tập nín thở dưới nước, bạn sẽ tiếp tục học các hít thở dưới nước. Hít vào, thở ra vốn dĩ là hoạt động chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày nhưng việc hít thở dưới nước lại khác hẳn với hít thở trên cạn. Để luyện tập 2 bài tập hít thở dưới nước và nổi trên mặt nước, bạn chọn vi trí sát thành bể bơi, hai tay bám thành bể sau đó há miệng lấy hơi và hụp xuống nước. Khi hụp xuống nước, ban đầu vẫn nín thở, bạn thả lỏng cơ thể và duỗi thẳng chân ngang với mặt nước. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được cơ thể mình nổi lên trên mặt nước, khi đó bạn thở hết khí ra bằng mũi rồi ngoi lên mặt nước lại tiếp tục lấy hơi bằng miệng. Sở dĩ phải lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi bởi làm như vậy lượng hơi hít vào sẽ được nhiều hơn cách hít thở thông thường, khi đó bạn sẽ dễ dàng nín thở khi ở dưới nước, bạn sẽ dễ dàng biết bơi hơn.

4. Bài học lướt nước – cách học bơi nhanh nhất

học viên tập bơi cùng huấn luyện viên Bảo Sơn Swimming
học viên tập bơi cùng huấn luyện viên Bảo Sơn Swimming
Khi bơi, ai cũng mong muốn mình có thể bơi nhanh, bơi đẹp. Để có thể bơi nhanh thì bạn phải luyện tập thuần thục bài học lướt nước. Bạn đứng tựa lưng vào thành bể, há miệng lấy hơi và nín thở. Hai tay bạn duỗi thẳng ép chặt vào thân người, khép hai vai hẹp lại sau đó ngả người về phía trước. Mặt úp xuống nước, chân đạp mạnh vào thành bể tạo lực đẩy cơ thể lướt trên mặt bể. Bạn cần luyện tập thật kĩ lưỡng bài học này vì nếu thực hiện đúng động tác và có thể lướt nước thành công thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc trong tay bí quyết về cách học bơi nhanh nhất, việc biết bơi đối với bạn chỉ là chuyện sớm muộn.

Lựa chọn kiểu bơi dễ học nhất

Môn thể thao bơi lội bao gồm bốn kiểu bơi cơ bản là bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm trong đó kỹ thuật bơi ếch và bơi sải là hai kỹ thuật cơ bản nhất. Bạn nên lựa chọn luyện tập hai kiểu bới này trước, vì khi mới học bơi rất nhanh nản trí, bạn chọn học từ dễ đến khó thì sẽ dễ dàng hơn. Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia lâu năm dạy bơi của Bảo Sơn Swimming, hãy nhanh chân đăng kí ngay một khóa học bơi cho mình để không chỉ bơi tốt mà còn bơi đẹp, nắm vững các kĩ thuật bơi. Học phí học bơi cho người lớn ở bể bơi khách sạn Bảo Sơn cụ thể như sau: (học phí chưa có vé vào bể)
  • Lớp học bơi ếch - 2.500.000vnđ/1 hv/1 khóa học
  • Lớp học bơi sải - 3.000.000vnđ/1 hv/1 khóa học
  • Lớp học bơi bướm - 4.500.000vnđ/1 hv/1 khóa học
Mọi thông tin chi tiết về lớp học bơi cho người bể Bảo Sơn có HLV nữ kèm riêng, học viên vui lòng gọi tới số hotline 096 861 9595 (24/7) để được hỗ trợ thêm.