Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi bơi

Chia sẻ

Bơi lội mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ nhỏ, đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình tham gia các khóa học bơi trong dịp hè. Một số lợi ích tuyệt vời phải kể đến đầu tiên là giúp trẻ tránh được hiểm họa bất ngờ về nước. Bên cạnh đó, bơi lội có có rất nhiều các lợi ích khác như: Giúp trẻ tăng chiều cao, giảm nguy cơ béo phì, đẩy lùi chứng tự kỷ…Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi bơi
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi bơi

Cho trẻ đi bơi – Giải pháp tăng chiều cao tuyệt vời nhất

Khoa học đã chứng minh khi cho trẻ đi học bơi vào thời điểm dậy thì sẽ giúp trẻ cải thiện chiều cao một cách đáng kể. Do các động tác trong bài tập bơi kích thích hệ xương phát triển nhất là xương cột sống.

Cho trẻ đi bơi giúp giảm nguy cơ béo phì

Bơi giúp cơ thể hạ nhiệt và đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, tốc độ trao đổi chất diễn ra rất nhanh chóng trong suốt thời gian bơi và cả sau quá trình bơi. Theo ươc tính cứ 30 phút bơi sẽ giúp đốt cháy 1.100Calo. Do vậy, bơi lội thực sự là bài toán giải quyết cân nặng một cách hữu hiệu.

Trẻ biết bơi đẩy lùi chứng tự kỷ và trở nên tự tin hơn, năng động hơn

Khi trẻ có thể vượt qua được sự e dè, ngại ngùng nghĩa là trẻ đã chiến thắng được chính mình. Việc học bơi tạo ra một môi trường mới mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè giúp trẻ tự tin hơn. Các hoạt động, bài tập rèn luyện giúp tăng khả năng tư duy và phản ứng của trẻ. Nhờ vậy mà những trẻ biết bơi thường có phản xạ nhanh nhạy hơn, thông minh hơn những trẻ chưa biết bơi.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi bơi
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ đi bơi

Để giúp trẻ tập bơi an toàn và hiệu quả, không nên cho trẻ học bơi theo cách tự phát và tại những ao, hồ, sông, suối không đảm bảo. Hãy cho trẻ học bơi tại các trung tâm có giáo viên, HLV chuyên nghiệp dạy bơi để đảm bảo trẻ được học bơi một cách bài bản nhất. Nên cho trẻ học bơi tại các bể bơi 4 mùa, bể bơi trong nhà, bể bơi có mái che để giữ gìn sức khỏe cho trẻ trước điều kiện nắng mưa thất thường của thời tiết. Các bậc phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho tham gia học bơi trong dịp hè này có thể tham khảo qua các lớp học bơi do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tổ chức tại các bể bơi khách sạn Bảo Sơn 50 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

===>> Tham gia khóa học bơi cho trẻ em ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất !