Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội

Chia sẻ

Những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp như ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng, viêm mũi dị ứng…thường rất hay gặp ở trẻ em. Để cải thiện chức năng của đường hô hấp có rất nhiều giải pháp khác nhau. Tuy nhiên một trong những giải pháp tuyệt vời nhất được các chuyên gia sức khỏe đánh giá cao đó chính là sử dụng môn thể thao bơi lội. Vậy bơi lội đã cải thiện chức năng của đường hô hấp như thế nào?! Nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến cho quý vị và các bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội
Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội 01

Bơi lội giúp hệ hô hấp của trẻ khỏe hơn

Khi tham gia học bơi, một trong những bài tập đầu tiên trẻ cần phải học đó chính là học thở nước. Thở nước trái ngược hoàn toàn với thở trên cạn, thay vì hít vào và thở ra bằng mũi thì thở nước trong khi bơi lại cần phải hít vào bằng cả miệng và mũi đồng thời chỉ được thở ra bằng miệng. Rèn luyện bơi lội trong một thời gian dài kết hợp với một phương pháp khoa học sẽ giúp cho hệ hô hấp của trẻ dần dần được cải thiện hơn.

Kiểu bơi có lợi nhất cho trẻ

Theo các chuyên gia bơi lội hàng đầu quốc gia thì bơi ếch là kiểu bơi phù hợp nhất với thể trạng cũng như sự nhận thức của trẻ. Bên cạnh kỹ thuật thở trong bơi ếch hết sức có lợi cho hệ hô hấp của trẻ thì những động tác trong bơi ếch còn giúp cho trẻ có khả năng phát triển chiều cao một cách khá tốt.

Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội
Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội 02

Địa điểm thực hành bơi tốt nhất cho trẻ

Để đảm bảo hiệu quả cũng như sức khỏe cho trẻ, quý phụ huynh cần phải hết sức cân nhắc trong việc chọn lựa địa điểm thực hành bơi. Và trong số rất nhiều các địa điểm thực hành bơi trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay chúng tôi khuyên bạn nên chọn bể bơi bốn mùa của khách sạn Bảo Sơn. Bởi đây là bể bơi có thiết kế khá phù hợp với trẻ, hơn hết chất lượng nguồn nước tại bể cũng khá tốt, nhiệt độ nước luôn được điều chỉnh một cách linh hoạt theo thân nhiệt người bơi suốt bốn mùa trong năm.

Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội
Cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhờ bơi lội 03

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trung tâm dạy bơi giành cho trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chất lượng quý phụ huynh nên tìm đến những cơ sở dạy học bơi uy tín như Bảo Sơn Swimming là một ví dụ. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đăng ký tham gia khóa học và chi phí cụ thể, quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 của đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

===>> Xem thêm những lợi ích của môn bơi lội mà các bạn chưa biết