Bơi ếch có làm chân to không?

Chia sẻ

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi truyền thống, được mô phỏng bởi các động tác bơi của con ếch khi ở dưới nước. Bơi ếch là kiểu bơi khá dễ, dành cho người mới bắt đầu tập luyện. Bơi ếch không chỉ giúp người bơi có kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn dưới nước mà còn giúp hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, bơi ếch có làm chân to không, bởi chủ yếu kỹ thuật bơi ếch tác động nhiều nhất ở vùng chân. Để tìm kiếm câu trả lời tốt nhất, hãy cùng tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Bơi ếch có làm chân to không?

Đối với kỹ thuật bơi ếch thì có tốc độ không nhanh bằng các kiểu bơi khác, nhưng bơi ếch lại có khả năng phát huy được hết những khả năng và sức mạnh, làm nền tảng cho người mới tập luyện bởi: kỹ thuật bơi ếch dễ phân tích động tác; dễ phối hợp động tác nhịp nhàng với hơi thở; giúp người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ khi bơi. Vì vậy mà có thể phù hợp với mọi đối tượng mà không yêu cầu cao về thể lực. Khi đã thành thạo kỹ thuật bơi ếch, người bơi có thể đứng nước dễ dàng. Kỹ thuật bơi ếch là kỹ thuật bơi cơ bản, mà bất kỳ học viên nào cũng cần được học để có thể tiếp tục học các kỹ thuật bơi nâng cao tiếp theo.

Sự vận động đều đặn và lực vừa phải của chân khi bơi ếch lại giúp bạn có được đôi chân thon hơn, đẹp hơn.
Sự vận động đều đặn và lực vừa phải của chân khi bơi ếch lại giúp bạn có được đôi chân thon hơn, đẹp hơn.

Bơi ếch không chỉ mang tất cả những lợi ích của bộ môn bơi lội như giúp cơ thể linh hoạt hơn, giảm stress, giảm mệt mỏi sau quá trình làm việc, giúp ăn ngon, ngủ sâu…mà nó còn có những lợi ích nổi trội hơn hẳn các kiểu bơi khác. Đó chính là lợi ích phá triển chiều cao, đặc biệt là với lứa tuổi trẻ em và vị thành niên, còn đối với người lớn, bơi lội cũng giúp xương chắc khỏe hơn. Vậy bơi ếch có làm to chân không? Bơi ếch không hề làm to chân hay to đùi, ngược lại với sự vận động đều đặn và lực vừa phải của chân khi bơi ếch lại giúp bạn có được đôi chân thon hơn, đẹp hơn.

Những lợi ích không ngờ của bơi ếch

Những động tác trong kỹ thuật bơi ếch chủ yếu là đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Vì vậy, sẽ tác dụng không ngờ đến cột sống và hệ xương phát triển giúp cải thiện chiều cao như mơ ước.

Mỗi ngày người bơi nên bơi ếch trong khoảng thời gian 30-60 phút, và ít nhất là 3 lẫn mỗi tuần để có thể giúp cơ thể giảm nguy cơ về đột quỵ, tiểu đường hay tim mạch... Bơi ếch giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.

Bơi ếch mô phỏng kiểu bơi của con ếch, sử dụng 2 chân đạp nước về phía sau để có lực đẩy người tiến về phía trước
Bơi ếch mô phỏng kiểu bơi của con ếch, sử dụng 2 chân đạp nước về phía sau để có lực đẩy người tiến về phía trước

Bơi ếch là một kiểu bơi thường xuyên hoạt động kết hợp giữa các chi ở mọi bộ phận trong cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương, đặc biệt đối với các chi, các khớp và cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước.

Với những tác dụng không ngờ của bơi ếch, không những đem đến cho bạn một sức khỏe dẻo dai mà còn có một vóc dáng thon gọn mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị to chân hay ảnh hưởng gì khác.

Tham gia ngay lớp học bơi ếch được tổ chức tại địa chỉ số 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội - bể bơi Bảo Sơn do các HLV của đơn vị Bảo Sơn Swimming trực tiếp dạy bơi kèm riêng.

Học viên có mong muốn tham gia khóa học bơi ếch do Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming tổ chức, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 096 861 9595 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.